Sự thuận tiện và dễ dàng di chuyển của laptop là điều không thể phủ nhận trong thời buổi công nghệ hiện nay. Vì thế, laptop thường có giá đắt hơn nhưng độ bền lại không cao bằng máy tính để bàn. Vậy những tuyệt chiêu nào sẽ giúp laptop của bạn sử dụng lâu bền mà vẫn giữ được hiệu suất cao? Hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Chú ý đến những vị trí gần các thiết bị tạo từ trường mạnh

Bạn không nên đặt laptop của mình gần các thiết bị tạo ra từ trường mạnh như TV, loa lớn, một số tủ lạnh công nghệ cao, hay sử dụng trong phòng khám bệnh viện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế việc đặt điện thoại thông minh trên laptop khi cả hai đang mở

2. Làm mát laptop đúng cách

Bạn cần tránh đặt laptop dưới gối, khăn, giường ngủ vì điều này sẽ làm máy trở nên nóng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng thêm quạt tản nhiệt khi sử dụng laptop với hiệu suất cao trong thời gian dài là điều vô cùng cần thiết.

3. Cài đặt mật khẩu

Laptop chắc hẳn là nơi chứa đựng rất nhiều thông tin cá nhân quan trọng của bạn. Vì vậy, việc thiết lập mật khẩu cho máy tính để tránh bị đánh cắp các thông tin quan trọng ấy là điều bạn nên làm.

4. Những vị trí không phù hợp đặt laptop

Tính thuận tiện của laptop giúp bạn dễ dàng trong di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Tuy nhiên, điều này có thể làm hại đến máy tính của bạn khi mang nó đến những môi trường không thích hợp như: bãi biển có thể làm cát vây vào, hay bạn mang theo khi thư giãn trong bồn tắm.

5. Lựa chọn túi đựng laptop phù hợp

Bạn có thể bảo vệ laptop của mình bằng cách “rinh” một chiếc túi riêng có các lớp đệm bảo vệ va chạm để đựng máy tính. Bên cạnh đó, bạn không nên đặt laptop của mình cùng các vật dụng cứng và hỗn loạn.